Mẹo tránh nhiễm trùng mắt khi đeo kính áp tròng??

Mẹo tránh nhiễm trùng mắt khi đeo kính áp tròng??

  19/06/2019

  Shop Lens Optic

Đeo kính áp tròng hiện nay khá phổ biến. Ngày càng có nhiều người sử dụng để đeo thay thế kính mắt thông thường. Bây giờ, bạn đeo kính áp tròng thường xuyên thì bạn nhất định phải biết cách bảo vệ mắt khỏi nguy cơ nhiễm trùng. Việc này sẽ giúp cho chúng ta có một đôi mắt khỏe đẹp và giúp hạn chế được chi phí không cần thiết cho việc điều trị.

Dưới đây shop Lens Optic xin chia sẻ một số mẹo để tránh nhiễm trùng mắt khi đeo kính áp tròng.

1. Ngâm kính áp tròng của bạn trong dung dịch ngâm kính áp tròng an toàn

Việc sử dụng kính áp tròng 1 ngày bạn cần tuân thủ thời gian đeo theo hướng dẫn của nhà sản xuất và chuyên gia y tế. Còn đối với lens dài ngày bạn cần tuân thủ thời gian ngâm và thời gian đeo đúng quy định. Thời gian ngâm tối thiểu sau mỗi lần đeo phải đủ 6 tiếng. Việc ngâm kính áp tròng giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây hại cho mắt.

2. Chọn giải pháp làm sạch kính áp tròng an toàn.

Việc lựa chọn nước ngâm kính vô cùng quan trọng. Bạn vừa phải chọn loại phù hợp với mắt, vừa đảm bảo có khả năng loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn trên kính. Ngoài ra, điều quan trọng cũng cần được chú ý đó là khả năng giữ ẩm và bôi trơn kính áp tròng để không gây kích ứng mắt.

3. Thực hiện vệ sinh tốt kính áp tròng

Shop luôn biết rằng chúng ta đều có những ngày lười biếng nhưng nếu bạn không vệ sinh kính áp tròng tốt thì có thể bạn sẽ bị nhiễm trùng mắt. Lúc nào bạn cũng phải duy trì thói quen chăm sóc và vệ sinh kính thường xuyên. Phải vệ sinh kính cả mặt trong lẫn mặt ngoài sạch sẽ trước khi tiến hành ngâm bảo quản kính.

4. Không kéo dài "tuổi thọ" của kính áp tròng

Bạn muốn tiết kiệm tiền, nhưng nhiều khi đó là việc làm sai lầm nếu bạn kéo dài tuổi thọ của kính áp tròng. Việc đeo kính quá thời hạn quy định của hãng thường hay dẫn đến hiện tượng đỏ mắt, cộm khó chịu và có thể khiến mắt bị nhiễm trùng. Do kính bị thiếu độ ẩm. Tốt nhất nên sử dụng kính tròng thời gian quy định của hãng.

Để biết thêm thông tin về cách vệ sinh kính áp tròng đúng cách và nơi mua kính áp tròng chính hãng, uy tín. Các bạn hãy thử truy cập website: www.lensoptic.net, một trang web cung cấp đầy đủ thông tin về kính áp tròng. 

 

 

Đóng góp ý kiến